Chiêm ngưỡng hiện tượng cây mọc ngược ở hồ Kanidy

Điện thoại: 02437474848$ Giá tiền: 5000000 Địa điểm: Hà nội Thời điểm: 11:01 Thứ hai, 07/01/2019 Xem: 37
Hồ nược Kaindy của Kazakhstan là nơi được nhiều du khách ghé thăm, là một hồ nước nằm ở sâu bên trong rừng nơi đây sẽ giúp cho du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng một thế giới kỳ diệu ở dưới nước. Không những thế du khách còn được chiêm ngưỡng hiện tự kỳ lạ cây mọc ngược vô cùng độc đáo.
 
Hồ Kaindy này nằm ở thành phố Almaty (Kazakhstan) 129 km, hình thành sau một trận động đất vào năm 1911. Nơi đây với đất đá lở tràn xuống những con hẻm núi và đã tạo thành những con đập tự nhiên. Nước mưa rơi xuống thung lũng đã tạo thành hồ nước.
 
Hồ Kaindy nổi tiếng với làn nước xanh biếc và những cây thông “mọc ngược”. Sau trận động đất, những cây thông theo đất lở chìm dưới nước. Theo thời gian, những cành cây phía trên rụng dần, để lại thân cây thẳng tắp và bạc màu, tạo cảm giác như một khu rừng chết.
Tuy vậy nhưng nước hồ cũng khá là lạnh đến mức mà các cảnh và lá thông vẫn còn nguyên sau khoảng 100 năm phủ đầy rong rêu, tạo một cảm giác như đây là thế giới lộn ngược, thân cây ở trên không, tán cây ở dưới nước.
Vào mùa hè thì nhiệt độ nước ở đây cũng không vượt quá 6 độ C. Điều này cũng đã giúp cho nước hồ có độ trong vắt rất thích hợp cho du khách lặn khám phá, nhưng cần sử dụng đồ lặn giữ nhiệt đặc biệt.
Nơi đây nổi tiếng là điểm lặn được nhiều du khách yêu thích. Nó khiến cho du khách như lạc vào một khu vườn cổ tích ở dưới nước. Khi lặn xuống hồ bạn có thể chiêm ngưỡng những lá thông còn nguyên vẹn và khám phá khung cảnh siêu thực dưới làn nước trong vắt.
 
Hồ Kaindy còn thu hút du khách vé máy bay Air Asia nhờ màu sắc độc đáo, chuyển từ xanh ngọc sang xanh phỉ thúy, tùy thuộc vào ánh sáng. Màu sắc này có được là nhờ các khoáng chất tích tụ dưới làn nước theo thời gian.
Vào thời điểm lý tưởng để khám phá hồ nước dài gần 400 m này chính là cuối xuân và đầu thu. Vì khi đó bạn sẽ không những được ngắm nhìn thế giới dưới nước mà còn được chiêm ngưỡng thảm thực vật vô cùng xinh đẹp ở xung quanh.
 
Hồ Kaindy nằm trong Công viên quốc gia Hồ Kolsai, ngay ở biên giới với Kyrgyzstan. Du khách có thể đến làng Saty dưới chân núi để tìm chỗ nghỉ chân hay ở qua đêm. Hồ cách làng khoảng 15 km đường đất. Bạn nên thuê hướng dẫn viên bản địa do người dân nơi đây không biết tiếng Anh.
 
Xem Bản Mobile - phát triển bởi Trio Media - Rao Ngay - www.raongay.vn - Email: raongay.vn@gmail.com - 0911333678