Nghệ thuật chọn bộ ấm chén của những người mê gốm

Điện thoại: 01653668899$ Giá tiền: 100000 Địa điểm: Thời điểm: 03:38 Thứ năm, 12/01/2017 Xem: 9

Để chọn được bộ ấm chén an toàn cho sức khỏe, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt có thể sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài. Do đó bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết để có thể có thể chọn và bảo quản những món đồ gốm sứ một cách có hiệu quả.

bo-am-chen

Đầu tiên là bạn cần xác định cách chọn bộ ấm chén, bạn cần quan sát bề mặt bề ngoài để xem độ sáng của màu men, độ đậm nhạt của các họa tiết, màu men có đều hay bị phai mờ ở chỗ nào không. Xem kĩ bề mặt có những chấm đen nhỏ hay những vết rạn nứt không vì nếu bạn không chọn kĩ đem về sử dụng có thể bị nứt hay vỡ ngay lần đầu sử dụng.

Sau khi quan sát xong thì bạn gõ nhẹ vào món đồ sứ, nếu nghe có âm thanh giòn, thanh thì đó là sản phẩm chất lượng còn ngược lại nghe tiếng đục, nặng thì đó là sản phẩm kém chất lượng chưa được nung đủ nhiệt độ. Hoặc cách đơn giản hơn nhiều người sử dụng cách này để mua những bộ tách trà, đó là bạn có thể cho một ít nước vào chỗ chưa tráng men nếu nước hút nhanh thì đó là không tốt còn nước không thấm hay thấm ít thì đó là bộ tách trà tốt.

Thông thường sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy những bộ ấm chén bắt đầu bị xỉn màu và cần có cách làm sạch và bảo quản hợp lý để món đồ vẫn trong như mới. Cách đơn giản nhất là bạn nên sử dụng nước ấm để lầm sạch bề mặt và sau đó lau lại bằng khăn mền để tránh bề mặt bị trầy xước. Hạn chế dùng những nước tẩy rửa quá mạnh hay máy rửa chén có tính axit cao làm cho bề mặt lớp men bị bào mòn.

Nguồn : http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/226/c-tim/

 
Xem Bản Mobile - phát triển bởi Trio Media - Rao Ngay - www.raongay.vn - Email: raongay.vn@gmail.com - 08.3909887 - 0933725999