Những điều thú vị về biểu tượng của đảo quốc sư tử

Điện thoại: 02437474848$ Giá tiền: 60000000 Địa điểm: Hà nội Thời điểm: 08:51 Thứ tư, 09/01/2019 Xem: 33

Trong tiếng Phạn, Singapore có nghĩa là ” Thành phố Sư tử”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin thú vị về thành phố này nhé. Nếu bạn muốn đến nơi đây thì đừng quên đặt mua vé máy bay tại đại lý Scoot để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn

Ngày nay có rất ít các thông tin về việc hình thành của quốc đảo Singapore vào thời xa xưa. Trong một bản ghi chép của lữ khách Trung Quốc vào thế kỷ thứ 3 có đề cập đến một vùng đất có tên gọi là Pu Luo Chang, được đọc lệch thành Pulau Ujong, trong tiếng Malaysia có nghĩa là “hòn đảo tận cùng”. Người ta cho rằng tên gọi này dùng để chỉ vị trí của Singapore nằm ở phía Nam Bán đảo Malaysia

Trong khi đó, phần lớn người Singapore đều khẳng định ban đầu quốc đảo này được gọi là Temasek. Trong các bài học lịch sử, tên gọi cổ này được dùng từ thế kỷ thứ 13, dịch ra là Sea Town – thị trấn biển

Ngày nay, tên gọi Tamesek cũng đươc sử dụng để đặt làm tên cho nhiều tổ chức, nổi tiếng nhất chính là Tamesek Holding. Nó cũng xuất hiện trong tên của các trường học hoặc các danh hiệu quốc gia như Bintang Temasek (Star of Temasek) hay Darjah Utama Temasek (Order of Temasek).

Đến thế kỷ 14, Temasek được đổi thành Singapura, cũng là tên tiếng Malaysia hiện tại của Singapore. Singapura là viết tắt của “Thành phố Sư tử”. Từ này xuất phát từ tiếng Phạn, “Simha” là sư tử, và “Pura” là thành phố. Nguồn gốc tên gọi trên cũng được xem là một trong những truyền thuyết nổi tiếng của đất nước.

Theo Biên niên sử Malay, một ngày nọ, khi hoàng tử Sang Nila Utama vùng Palembang đang ra ngoài đi săn thì chợt thấy một con vật bí ẩn từ xa. Cho rằng đó là một dấu hiệu của sự may mắn, ông đã thành lập một thành phố ở nơi con thú đó xuất hiện. Lúc đó, người ta tin vị hoàng tử kia nhìn thấy sư tử nên nơi này được mang tên là Singapura.

Tuy nhiên trên thực tế ở đây rất khó có sư tử vì không phải là môi trường sống thuận lợi của chúng. Nhiều ý kiến cho rằng Sang Nila Utama đã nhìn thấy một con hổ, khi loài vật hung dữ từng lang thang qua các vùng ở Singapore, đe dọa mạng sống của mọi người. Và con hổ cuối cùng bị bắn chết vào năm 1930.

Cách viết Singapore được ra đời với sự xuất hiện của người Anh vào năm 1819. Tên gọi được áp dụng trên toàn quốc và thế giới và tiếp tục được sử dụng tới ngày nay.

Đặt mua ve may bay di Singapore đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn khác

 
Xem Bản Mobile - phát triển bởi Trio Media - Rao Ngay - www.raongay.vn - Email: raongay.vn@gmail.com - 0911333678